VNIDA đón tiếp lãnh đạo Viện CFA Châu Á – Thái Bình Dương

Sáng ngày 24 tháng 2, tại văn phòng VNIDA Thành phố Hồ Chí Minh đã diễn ra buổi tiếp đón và làm việc với lãnh đạo của Viện CFA Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương cùng các đối tác, Viện Kiểm toán Nội bộ Việt Nam (IIA Vietnam) và Câu lạc bộ Giám đốc Tài chính Việt Nam (CFO Vietnam).

Tại buổi làm việc, thay mặt phía đoàn Việt Nam, Ông Đặng Thế Đức, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VNIDA đã có những chia sẻ về định hướng phát triển các hoạt động sắp tới của VNIDA cũng như thể hiện mong muốn nhận được sự hỗ trợ hợp tác của Viện CFA cho các hoạt động hợp tác trong tương lai. Việc hợp tác này sẽ giúp VNIDA mở rộng mạng lưới giao lưu chia sẻ kinh nghiệm đồng thời tăng cường năng lực cho các Hội viên và các thành viên Hội đồng quản trị thông qua kinh nghiệm quốc tế và các phương pháp tốt trong lĩnh vực quản trị doanh nghiệp, đạo đức nghề nghiệp, quản trị tài chính và báo cáo phát triển bền vững.

Ông Nick Pollard, Giám đốc Điều hành Khu vực Châu Á-Thái Bình Dương của Viện CFA, đánh giá cao cách tiếp cận tích cực và chủ động của các doanh nghiệp Việt Nam với kiến thức mới, đề cập đến thực trạng Việt Nam hiện đang là quốc gia có số lượng học viên và ứng viên CFA phát triển nhanh nhất tại Châu Á. Qua đó, Ông cũng thể hiện mong muốn hợp tác chặt chẽ và sâu rộng hơn nữa để tăng cường năng lực cho các chuyên gia phân tích tài chính, hỗ trợ phát triển nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp và cải thiện vị thế của thị trường tài chính để Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn và đáng tin cậy hơn đối với các nhà đầu tư quốc tế.

Buổi làm việc diễn ra trong không khí cởi mở và xây dựng, nhiều sáng kiến được các bên thảo luận tích cực nhằm phát triển kế hoạch hợp tác chặt chẽ hơn trong tương lai.