VNIDA Gia nhập Mạng lưới Quản trị Công ty Quốc tế (ICGN)


Hà Nội, ngày 14 tháng 8 năm 2023

Hội Thành viên Độc lập Hội đồng Quản trị Việt Nam Gia nhập Thành viên Mạng lưới Quản trị Công ty Quốc tế (ICGN)

Hội Thành viên Độc lập Hội đồng Quản trị Việt Nam (VNIDA) vinh dự thông báo về việc tham gia Mạng lưới Quản trị Công ty Quốc tế (ICGN), một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 1995 với mục tiêu phát huy các chuẩn mực quốc tế về quản trị công ty và quản lý, giám sát của nhà đầu tư. Bước đi này phản ánh nỗ lực của VNIDA trong việc thực hiện sứ mệnh thúc đẩy các thông lệ quản trị tốt nhất cho doanh nghiệp trong nước, nâng cao vai trò của thành viên độc lập Hội đồng quản trị nói riêng và của Hội đồng quản trị nói chung.

Việc tham gia vào ICGN sẽ giúp nâng cao hơn nữa chất lượng chuyên môn của VNIDA, tạo nền tảng để hỗ trợ các hội viên tốt hơn”, ông Đặng Thế Đức, Tổng Thư ký kiêm Phó Chủ tịch VNIDA chia sẻ. “Nguồn tài liệu quý giá và chuyên môn của ICGN sẽ hỗ trợ chúng tôi trong việc nâng cao năng lực quản trị của các hội viên chuyên nghiệp, nâng cao vai trò của các thành viên độc lập Hội đồng quản trị, hướng tới nâng cao chất lượng quản trị công ty trên thị trường.

Với tư cách là thành viên ICGN, VNIDA sẽ có cơ hội kết nối và trao đổi kinh nghiệm với gần 300 thành viên khác nhau đến từ 39 quốc gia của tổ chức này, bao gồm các công ty, nhà đầu tư, nhà quản lý tài sản và các tổ chức khác cam kết thực thi quản trị công ty tốt. Ngoài ra, VNIDA cũng sẽ nhận được các chương trình đạo tào, các thông tin giá trị liên quan đến việc nâng cao tính chuyên nghiệp trong hoạt động quản trị công ty.

Việc gia nhập vào ICGN đại diện cho một cột mốc quan trọng của VNIDA. Điều này nhấn mạnh cam kết của VNIDA trong việc nâng cao các tiêu chuẩn quản trị công ty và nỗ lực không ngừng để lan tỏa những tiêu chuẩn này trên thị trường Việt Nam, đồng thời cung cấp hỗ trợ quan trọng cho các thành viên độc lập Hội đồng quản trị trong việc thực thi vai trò của họ.

Về Mạng lưới Quản trị Công ty Quốc tế (ICGN)

Được thành lập vào năm 1995, sứ mệnh của Mạng lưới Quản trị Công ty Quốc tế (ICGN) là phát triển, thúc đẩy và áp dụng các tiêu chuẩn cao về quản trị công ty và quản lý, giám sát của nhà đầu tư trên toàn thế giới nhằm bảo vệ và nâng cao giá trị doanh nghiệp lâu dài cho nền kinh tế, xã hội và môi trường bền vững. Để biết thêm thông tin về ICGN, vui lòng truy cập https://www.icgn.org.

Trở thành Hội viên VNIDA

VNIDA hân hoan chào đón Quý Ông/ Bà đáp ứng tiêu chuẩn/ điều kiện gia nhập Hội Thành viên Độc lập Hội đồng Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam