[Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 06 tháng 4 năm 2023]

VNIDA tổ chức thành công hội thảo “Nhìn Sóng Gió Thị Trường, Ngẫm Trách Nhiệm TV HĐQT, Chia Sẻ Từ Người Trong Cuộc

Vào ngày 06/4/2023, tại Khách sạn Rex Hotel Saigon, Hội Thành viên Độc lập HĐQT Doanh nghiệp Việt Nam (VNIDA) đã phối hợp với Công ty Luật Indochine Counsel và Công ty Marsh McLennan tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề “Nhìn Sóng Gió Thị Trường, Ngẫm Trách Nhiệm TV HĐQT, Chia Sẻ Từ Người Trong Cuộc”.

Buổi hội thảo được tổ chức với chất lượng chuyên môn cao với sự tham gia chia sẻ của các diễn giả giàu kinh nghiệm, bao gồm ông Trương Hữu Ngữ – Luật sư Thành viên Công ty Luật Indochine Counsel, ông Hoàng Đức Hùng – Chủ tịch IIA Việt Nam, ông Đặng Thế Đức – Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VNIDA, ông Đặng Doãn Kiên – Phó Chủ tịch Đầu tư Công ty ITL và ông Hà Quốc Nam – Chuyên gia Bảo hiểm Công ty Marsh McLennan.

Mở đầu buổi hội thảo, Luật sư Trương Hữu Ngữ đã giới thiệu tổng quan về nghĩa vụ, trách nhiệm của TV Hội đồng Quản trị từ lý thuyết, quy định pháp luật đến thực tiễn thị trường. Phần trình bày pháp luật quốc tế và pháp luật Việt Nam được lồng ghép với các ví dụ, tình huống thực tế giúp người nghe hiểu sâu hơn về nguồn gốc, thuật ngữ pháp lý cũng như nắm rõ hơn quy định pháp luật hiện hành về nghĩa vụ, trách nhiệm của người quản lý.

Tiếp theo đó, ông Hà Quốc Nam đã trình bày về các sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm người quản lý (Bảo hiểm D&O) như một tấm lá chắn bảo vệ người quản lý trước các rủi ro trong việc vận hành, quản lý doanh nghiệp. Một trong nhiều điểm độc đáo ở các sản phẩm bảo hiểm trách nhiệm người quản lý mà ông Nam trình bày là không chỉ bảo vệ cho trách nhiệm của người quản lý trong thời điểm hiện tại mà còn trách nhiệm phát sinh trong quá khứ và tương lai.

Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp sau phiên thảo luận sôi nổi và cởi mở với những chia sẻ mang tính thực tế, sâu sắc từ ông Hoàng Đức Hùng và ông Đặng Doãn Kiên là những người dạn dày kinh nghiệm trong vai trò thành viên hội đồng quản trị của các công ty, tập đoàn lớn tại Việt Nam. Một số thành viên tham dự hội thảo cũng đã tích cực đặt câu hỏi và chia sẻ thêm ý kiến.

Quý vị có thể tham khảo tài liệu trình bày tại hội thảo:

  • Bài trình bày của Luật sư Trương Hữu Ngữ tại đây
  • Bài trình bày của Ông Hà Quốc Nam  tại đây

Trở thành Hội viên VNIDA

VNIDA hân hoan chào đón Quý Ông/ Bà đáp ứng tiêu chuẩn/ điều kiện gia nhập Hội Thành viên Độc lập Hội đồng Quản trị Doanh nghiệp Việt Nam